10 เหตุผลต้องลิ้มลอง ชินคันเซ็น Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในไทย

Maki-Champion-Maki-คือ-star-chefs

10 เหตุผลต้องลิ้มลอง ชินคันเซ็น Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในไทย

Maki คือ ข้าวห่อสาหร่ายไส้ต่างๆ นำมาม้วนเป็น Roll เวลาจะรับประทานหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ ไส้ของข้าวห่อสาหร่ายมีหลากหลาย เช่น ทูน่า ปลาแซมมอล เป็นต้น Maki ถือเป็นศิลปะของอาหารอย่างหนึ่ง การได้มาลิ้มรส ชิม Maki Champion จากสุดยอดเชฟ ระดับโลก เชฟสตาร์คนแรก คือเชฟ ยาสุจิ โมริชึมิ เชฟระดับมิชลิน สตาร์และชนะเลิศรางวัลทีวีแชมเปี้ยนในประเทศญี่ปุ่น คิดค้นเมนูพิเศษ ชินคันเซ็น ต้องหาคำตอบ 10 เหตุผลต้องลิ้มลอง ชินคันเซ็น Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในไทย

Star-Chef-Maki-Champion2

Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในประเทศไทย

เคยสงสัยว่า Maki กับ Sushi ต่างกันอย่างไร Maki คือ ข้าวญี่ปุ่นห่อสาหร่าย มีไส้ต่างๆ เช่น ปลา ปูอัด หรือ ผักสด เป็นต้น แล้วนำมาม้วนเป็น Roll เสร็จแล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ตามที่คิดค้นขึ้น เวลาจะรับประทานนำมาหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ เพื่อความสะดวกในการรับประทาน ส่วน Sushi คือ ข้าวญี่ปุ่นปั้นแต่งหน้าต่างๆ เช่น แต่งหน้าด้วยปลา ปูอัด ราดซอส เพื่อเสริมความอร่อย

Maki Champion-Maki คือ

Maki กับ Sushi ต่างกันอย่างไร Maki คือ ข้าวญี่ปุ่นห่อสาหร่าย มีไส้ต่างๆ เช่น ปลา ปูอัด หรือ ผักสด เป็นต้น แล้วนำมาม้วนเป็น Roll เสร็จแล้วราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ตามที่คิดค้นขึ้น เวลาจะรับประทานนำมาหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ เพื่อความสะดวกในการรับประทาน Sushi คือ ข้าวญี่ปุ่นปั้นแต่งหน้าต่างๆ

Maki เป็นส่วนหนึ่งของอาหารประเภทฟิวชั่น เส่นห์ของ Maki คือการออกแบบไส้และซอสให้เป็น ART of foods มีสีสันสวยงามและมีรสชาติที่อร่อยลงตัว การจัดวางมีคุณค่าทางอาหาร ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้ เมนูพิเศษชินคันเซ็น ของ Star Chefs Maki Champion ต้องหาคำตอบ 10 เหตุผลต้องลิ้มลอง ชินคันเซ็น Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในไทย

maki-champion

Star Chefs Maki Champion มากิเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟขบวนชินคันเซ็นมากิ ที่ยาวที่สุด อร่อยที่สุด

1.  Maki Champion สุดยอดเชฟ ระดับโลก เชฟสตาร์คนแรก คือเชฟ ยาสุจิ โมริซึมิ เชฟระดับมิชลิน สตาร์และชนะเลิศรางวัลทีวีแชมเปี้ยนในประเทศญี่ปุ่น มารับรองความอร่อย สด Maki ทุกชิ้นมีขั้นตอนประณีตในการคัดสรรวัตถุดิบ และคิดสร้างสรรค์ ปรุงแต่งรสชาติให้มีความพิเศษ

Star Chefs Maki Champion

ยาสุจิ โมริซึมิ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ และชนะเลิศรางวัลทีวีแชมเปี้ยนในประเทศญี่ปุ่น

2.  เชฟ อดิศวร แสนวงษ์ (เชฟหนึ่ง) เล่าว่ากว่าจะเป็นเมนู Shinkansen เชฟสตาร์ ท่านยาสุจิ โมริซึมิ ต้องมาชิม Maki กว่า 300 เมนู แล้วคัดเลือก มาเป็น Shinkansen Maki 12 ชิ้น

Star-Chef-Maki-Champion3-c

Shinkansen 12 ชิ้น 12 รสชาติ อร่อยทุกคำที่ได้ชิม

3.   Shinkansen Maki 12 ชิ้น 12 รสชาติ อร่อยทุกคำที่ได้ชิม และทุกชิ้นมีเอกลักษณ์ลงตัวเสน่ห์ของอาหารคนเอเซีย

 1. Shiburi Tuna เป็นหัวขวบวนมากิไส้ปูอัด ข้าวญี่ปุ่นหุงผสมกับน้ำดอกอัญชันและน้ำส้มสายชูให้กลมกล่อม เสริมด้วยซอสถั่วเหลือง ในการม้วน Roll หัวขบวนทำได้คราวละ 2 ชิ้นเท่านั้น
 2. Unagi Mutcha มากิไส้ปลาไหลย่าง ห่อข้าวญี่ปุ่นคลุกชาเขียว ราดซอสโรยหน้าเม็ดมะม่วงหิมพานต์
 3. Double Ocean มากิเข้าถึงเนื้อปลาใช้ไส้ปลาทูน่า คลุกปลาคัสซึโอะทอด เพื่อได้ดึงกลิ่นปลาความเป็นทะเลให้ชิมสัมผัสความเป็นทะเล และใช้ซอสชูรสให้เด่นขึ้น
 4. Crispy Salmon มากิไส้ปลาแซลมอลสด โรยหน้าด้วยเกล็ดเทมปุระ ราดซอสสไปซ์ซี่
 5. Spider Curry มากิไส้ปูนิ่มเทมปุระ ราดเคอรี่ซอส
 6. Ebi Lava มากิไส้กุ้งเทมปุระ คลุกเกล็ดเทมปุระ ราดซอสสไปซ์ซี่ เป็นซอสปรุงสูตรพิเศษ
 7. Sesame Unagi มากิปลาไหลย่างท็อปด้วยหน้าปลาไหลย่าง ราดซอสงาญี่ปุ่น
 8. Salmom Miso มากิไส้ผัดโขมท็อปด้วยแซลมอนเบิร์นราดมิรินมิโซะซอส
 9. Edi Crunchy มากิไส้กุ้งเทมปุระคลุกเกล็ดเทมปุระ ราดซอสสไปซ์ซี่
 10. Origin มากิไส้ปูอัดและไข่หวาน คลุกด้วยไข่กุ้งสูตรต้นตำรับ
 11. Ribs ’N’ Roll มากิไส้ซี่โครงหมูอบท็อปด้วยสัปปะรดย่าง ราดเบียร์บีคิวซอสรสเผ็ด
 12. All Stars มากิข้าวดอกอัญชัน สอดไส้กุ้งสด ราดซอส 4 ชนิด (สไปซ์ซี่ซอส เคอรี่ซอส มิรินมิโซะซอส และ ซอสมันกุ้ง)

หากชอบมากิข้าวห่อสาหร่ายชนิดไหนพิเศษ สามารถสั่งเพิ่มเป็นจาน 4 ชิ้น 8 ชิ้น ให้ลงตัวตามที่ชอบ 4.  ในการทำ Shinkansen Maki ท่านยาสุจิ โมริซึมิ คัดเลือกเชฟ มา 100 กว่าคน เหลืออยู่จำนวน 8 คน ที่มีความสามารถทำมากิได้ Shinkansen 12 ชิ้น เชฟทุกคนมีความชำนาญในการทำ Maki 5.   Shinkansen Maki  ทุกเมนูเลือกวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพ คัดสรรอย่างดีนำเข้ามาจากญี่ปุ่น เช่น ข้าวญี่ปุ่น หรือ เนื้อปลาไหล เนื้อปลาแซมมอน เป็นต้น  หากวัตถุดิบไม่มีคุณภาพจะไม่นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าเด็ดขาด 6.   Shinkansen Maki ทำใหม่สด ทุกครั้งออกเสิร์ฟ ทั้ง 12 ชิ้น ต้องทำใหม่ทุกครั้งที่มีลูกค้าสั่ง หัวขบวนทำได้ทีละ 2 ชิ้นเท่านั้น สังเกตดีๆ หัวขบวนมีไส้ปูอัด เหมือนกระจกรถเลย 7.  Shinkansen Maki มีขั้นตอนกระบวนการทำที่ใส่ใจ ทำด้วยใจ พิถีพิถันทำ Maki ทุกชิ้น เริ่มต้น จากการล้างผักให้ความสำคัญล้างถึงสี่ครั้งต้องสะบัดให้น้ำออกแต่ผักดูสดชื่น เพื่อให้เวลาราดซอสเกิดรสชาติกลมกล่อม การหุงข้าวอัญชันมีสูตรพิเศษระหว่างน้ำอัญชันผสมน้ำส้มสายชู ซอสทุกชนิดปรุงแต่งเป็นสูตรเฉพาะของ Star Chefs Maki Champion 8.  Shinkansen Maki เป็นเมนูพิเศษมีที่ร้าน Star Chefs Maki Champion จัดทำมาหาชิมที่อื่นไม่ได้ ย้ำอีกครั้งหนึ่งที่อื่นไม่มีเมนูนี้ มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น 9.  บรรยากาศใน Star Chefs Maki Champion อบอุ่นเรียบง่าย ตั้งอยู่สาขาแรกที่ The Nine กำลังไปเปิดสาขา 2 ที่ Terminal 21 เร็วๆ นี้ เรามาจัดเลี้ยงแนะนำเมนู Shinkansen Maki ให้เพื่อนลองชิมกัน เป็นเสน่ห์ ให้เพื่อนคุณได้สนุกสนานกับการจัดเรียงในจานที่สวยงาม น่ารับประทาน นอกจากนี้ช่วงเปิดร้านมีโปรโมชั่น จ่ายทุก 500 บาท ได้จับคูปองฟรี 1 เมนู หรือ มีบัตรสมาชิก Farm Design ได้รับส่วนลดพิเศษ

Star-Chef-Maki-Champion9

Star Chefs Maki Champion เปิดที่แรก The nine

10. Shinkansen Maki นอกจากมีรสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์แล้ว เสน่ห์อีกอย่างสีสันในถาดไม้ท่าประจำในการเสิร์ฟไม่เหมือนใคร ท่าเสิร์ฟเหมือนขบวนรถชินคันเช็นกำลังมาจอดที่โต๊ะ  ทำให้เราได้ทั้งสัมผัสมิติอาหารและความสนุกกับเมนูพิเศษนี้ ในอนาคตเชฟหนึ่งอาจจะพัฒนาเป็นขบวน BTS MRT หรือเป็นรถด่วนขี้นเหนือ ก็ได้ ขอแนะนำของหวานที่ห้ามพลาด Hokkaido Sakura Maki ไม่เคยเจอ Maki ที่นำมาของหวาน ได้ชิมรสชาติอร่อยนุ่ม กลิ่นหอมซากุระสัมผัสได้เต็มปาก

Maki-คือ-Maki-Champion

Hokkaido Sakura Maki ของหวานหอมอร่อย ได้กลิ่นซากุระ

เหตุผลทั้ง 10 ข้อน่าจะเพียงพอให้ คุณได้ลองไปลิ้มลอง Shinkansen Maki Star Chefs Maki Champion มากิแห่งแรกในประเทศไทย เมื่อได้รู้จัก Maki คือ อาหารประเภทฟิวชั่น ข้าวห่อสาหร่ายไส้ต่างๆ นำมาทำม้วน เป็น Roll หั่นให้ชิมเป็นคำได้ ศิลปะอาหารจานนี้มีเส่นห์ การคิดค้นไส้ และคลุกกับข้าวเปลือกนอกราดซอสสูตรเฉพาะ  Star Chefs Maki Champion เชฟสตาร์คนแรก คือเชฟ ยาสุจิ โมริชึมิ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ และชนะเลิศรางวัลทีวีแชมเปี้ยนในประเทศญี่ปุ่น มารับรองความอร่อย จะเข้าถึงมากิได้ต้องไปลองชิมกัน