คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี นักสะสม G-Shock タイGショックコレクターในเมืองไทย ที่เห็นคุณค่ามากกว่ามูลค่า

นักสะสม G-Shock

คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี นักสะสม G-ShockタイGショックコレクターในเมืองไทย ที่เห็นคุณค่ามากกว่ามูลค่า

มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้บริหารของ สิงห์ และทายาทรุ่น 4 ในฐานะนักสะสม G-Shock ชั้นนำชองเมืองไทย ปัจจุบันมีนาฬิกา G-Shock ถึง 450 เรือน คุยแล้วสัมผัสได้ว่าคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี รักและเห็นคุณค่า ของนาฬิกา G-Shock จนกลายเป็นผู้นำลำดับต้นของวงการนักสะสม Thai G-Shock CollectorタイGショックコレクター


นักสะสมG-Shock

คุณต๊อตปิติ ภิรมย์ภักดี นักสะสมนาฬิกาG-Shock ชั้นนำในเมืองไทย

จะมีกี่คนรู้ว่าทายาทสิงห์ไม่ได้ถูกเลี้ยงดูแบบตามใจอยากได้อะไรก็ได้แต่คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวเลี้ยงแบบให้รู้คุณค่าของเงิน คุณต๊อดเล่าว่าสมัยเด็กเป็นความฝันของเด็กทุกคนอยากใส่นาฬิกา G-Shock คุณต๊อดยังเล่าต่อว่าถ้าอยากได้ ของเล่นของใช้ส่วนตัวต้องเรียนหรือเล่นกีฬาได้รางวัลพิเศษถึงได้เงินมาซื้อของเล่น ของเล่นสุดหรูที่คุณพ่อให้เป็นลูกบอลเล่นกันกับพี่เต้  พอได้รางวัลเงินจากการเล่นกีฬาเอาเงินซื้อนาฬิกา G-Shock เราได้ฟังจุดนี้ เราคาดไม่ถึงเลยค่ะและนึกชื่นชมกับการเลี้ยงดูแบบให้เห็นคุณค่าเงิน

นักสะสมG-Shock1

G-Shock  รุ่นหายาก รุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่อดำน้ำ

G-Shock ของคาสิโอ มีการถูกออกแบบมาสู่ตลาดประมาณกว่า 30 ปี แต่รูปแบบของ G-Shock มาย้อนดูรูปแบบไม่เชยยังดูมีเสน่ห์ สำหรับนาฬิกาสายยางเส่นห์อีกอย่าง นักสะสม G-Shock

タイGショックコレクターชอบคือการออกG-Shock Limited Edition หรือ G-Shock รุ่นสะสม หรือ รุ่นพิมม์นิยม รุ่นหายาก เช่นรุ่นอุลตร้าแมน รุ่นอุลตร้าแมนเซเว่น รุ่นโดราเอมอน รุ่นกันดั้ม รุ่นแอสโตรบอย MIGHTY ATOM 60th Astro Boy Limited เป็นเสน่ห์ให้นักสะสมอยากเก็บเป็นของรักของหวง สะสมไม่ได้คำนึงถึงมูลค่าที่จะมีกำไรส่วนต่าง คุณต๊อดบอกบางคร้ังเดินไปเจอพอรู้ราคาไม่กล้าซื้อ555 แต่ฝากให้คุณจินน้องช่วยดูแลจัดการให้ดีกว่า พอได้มาขื่นชม มีความสุขดูทุกเช้าและไปทำงานเลือกแบบมีความสุขว่าวันนี้จะใส่เรือนไหนดี สำหรับเรือนโปรดคือ เรือนหมายเลข 12 ตรงกับรถแข่ง เป็นเรือนพิเศษสำหรับ นักบริหาร นักแข่งรถ แบบคุณปิติ ภิรมย์ภักดี คนเดียวเท่านั้น (ในใจคิดว่าว่าจะมีนาฬิกาสักกี่เรือนที่ทำเพื่อเราเท่านั้น แต่ นักสะสม G-Shock แบบคุณต๊อด สามารถ )

นักสะสม G-Shock 2

นักสะสม G-Shock มองดูแบบมีความสุข

วงการ Thai G-Shock CollectorタイGショックコレクター

กลับมาเป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะราคาจับต้องได้ รูปแบบของ G-Shock พัฒนาการออกแบบ Made to order ในอนาคตมี G-Shock Limited Edition Thailand  โดย คุณต๊อด ปิติ เป็นผู้ร่วมออกแบบและอำนวยการผลิต รูปแบบเป็นสีธงชาติ 3 สี 3 แบบ มีรูปว่าวจุฬาไทยอยู่ในสาย (ว่าวจุฬาไทยมาจากคุณทวดเจ้าพระยาภิรมย์ภักดีเป็นนายกสมาคมกีฬาไทยมาก่อน) รูปหนุมานคาบศร รูปสิงห์แดง(เป็นสิงห์รุ่นแรก) ทำเพื่อคนไทยมี G-Shock สำหรับคนไทยเท่านั้น นักสะสม G-Shock เตรียมตัวได้สะสมกัน และรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อการกุศล ได้ยินข่าวนี้แล้วตื่นเต้นแทนนักสะสมจริงค่ะ ในใจอยากจองเหมือนกัน แต่ได้ข้อคิดจากนักสะสมชั้นนำท่านนี้บอกว่า การสะสมต้องทำด้วยความรักมองแล้วมีความสุขเป็นสำคัญมากกว่าคิดถึงกำไร คิดถึงราคา ถ้าคิดถึงราคาคงไม่กล้าซื้อ วันนี้ยายกล้องได้ชม G-Shock รุ่นหายาก 50 เรือน เป็นบุญตา ส่วนตัวชอบรุ่นโดราเอมอนค่ะ คุณต๊อดเก็บสะสมรุ่นนี้เพราะโดราเอมอนเกิดวันเดียวกันคือวันที่ 3 กันยา ฟังดูน่ารัก จริงๆๆค่ะ

G-Shock รุ่นหายาก

G-Shock รุ่นหายาก รุ่นโดราเอมอน

วันนี้ได้พูดคุยคุณปิติ ภิรมย์ภักดี นักสะสม G-Shock ชั้นนำของเมืองไทยแล้วรู้สึกเริ่มหลงรักนาฬิกา G-Shock เลยค่ะ โชคดีของ วงการ Thai G-Shock Collector タイGショックコレクター
ที่ได้สะสม G-Shock รุ่นพิเศษสำหรับคนไทยดีใจแทนจริงๆค่ะ