ท้าลองสร้างสรรค์เสาวรสเป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Chef’s table by Chef Art ทำได้เยี่ยม

Chef’s Table by เชฟอาร์ต [Chef Art]

ท้าลองสร้างสรรค์เสาวรสเป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส Chef’s table by Chef Art ทำได้เยี่ยม

การท้าลองนำเสาวรสมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ช่างเป็นเรื่องยากส์ แต่การประลองครั้งนี้  เชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์  Celebrity Chef  สร้างสรรค์เมนูอาหารจานพิเศษ เสิร์ฟมาถึงหน้าต้องอึ้งกันเลย รสชาติความเปรี้ยวความหอมของเสาวรส ยังคงหอมติดตรึงใจอยู่ นาทีนี้ไม่รู้จัก Chef’s table by Chef Art  ถือว่า OUT

เชฟอาร์ต

เชฟอาร์ต

มารู้จ้ก เชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ เป็น Celebrity Chef กันก่อนค่ะ ปัจจุบันทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านอาหารให้กับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นผู้คิดเมนูให้กับร้าน EST.33 และเป็นอาจารย์พิเศษที่ Le Cordon Bleu เป็นผู้ชำนาญอาหารอิตาเลี่ยน และอาหารสไตล์ฝรั่งเศส วันนี้ได้เปิดครัวที่บ้าน ซอยเอกมัย ให้เรานั่งชิลๆ ทำอาหารไปคุยกันไปในเรื่องอาหาร พร้อมทั้งส่งมอบอาหารจานพิเศษให้เราได้ลิ้มลองกัน ทุกคนต้องลุ้นจานต่อจานกันเลยว่าจะเสิร์ฟอะไร ในวันนี้มีการท้าเชฟอาร์ตให้นำผลเสาวรสปรุงเป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส การท้าลองครั้งนี้ถือเป็นเรื่องยากส์มาก

เสาวรส

ท้าลองเสาวรสสร้างเป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส

การทานอาหารแบบ “Chef’s Table”หมายถึง การนั่งรับประทานอาหารกันบนโต๊ะปรุงอาหารของ Chef ให้ความรู้สึกแตกต่างกับการนั่งรับประทานที่ร้านอาหาร เพราะการนั่งรับประทานแบบ “Chef’s Table” เราได้คุยกับ Chef ได้ความรู้เกี่ยวกับอาหาร สัมผัสได้ถึงศิลปะบนจานอาหารการจัดวางเรียงแบบประณีตความสะอาดในการปรุงอาหารจานต่อจาน แนวคิดในการสร้างสรรค์เมนูของ Chef ผู้มารับประทานโฟกัสกับอาหารมากกว่านั่งรับประทานที่ร้านอาหาร หรือภัตตาคาร ถ้าเรานั่งรับประทานที่ภัตตาคารพออาหารเสิร์ฟ เราคุยกับเพื่อนที่มาเจอกัน แต่ไม่สามารถรับรู้ถึงเรื่องราวเมนูที่ Chef สร้างสรรค์อาหารแต่ละจานได้ แนะนำอยากให้ได้มาลองสัมผัสการทานอาหารแบบ “Chef’s Table”  คุณจะเห็นคุณค่าและเข้าถึงศิลปะของการทำอาหารอย่างแท้จริง

chef's table by chef Art

chef’s table by chef Art

บรรยากาศการชิม Chef's table

บรรยากาศการชิม Chef’s table

Chef’s table by Chef Art นั้น คนมาที่บ้านเชฟอาร์ต เป็นการรู้จักแนะนำ แบบปากต่อปาก การนัดหมายมารับประทานอาหารแบบนี้เชฟอาร์ต รับได้จำนวนตั้งแต่ 4 ท่านถึง 16 ท่าน แต่ขอบอกว่าต้องรอคิวกันพอสมควรค่ะ สำหรับวันนี้ Chef Art เชฟอาร์ต มีผู้ช่วยมาคือคุณฆาคิน อินนา เป็นผู้ช่วยเตรียมอาหาร และเครื่องดื่ม วันนี้มีทั้ง white wine  red wine และ Singha beer มาเสริมรสชาติอาหาร

chef Art เชฟอาร์ต

chef Art เชฟอาร์ต

Chef ART

Chef ART

ยกแรกของการท้าลองเสาวรสมาเป็นเมนูอาหารสไตล์ฝรั่งเศส คือ

1. Soup ซุป ทำจากเสาวรสกับมะเขือเทศเชอรี่ โรยหน้าด้วย Basil oil ดื่มแล้วช่วยให้สดชื่น รสชาติเราได้ลิ้มลองความกลมกล่อม เข้ากันลงตัวดื่มเสร็จเดาไม่ออกเลยว่าใส่เสาวรสเพราะมีความเปรี้ยวแต่กลิ่นหอมเสาวรสกับ น้ำมัน Basil หอมจนแค่ดื่มก็สดชื่นแล้ว

Chef's table by chef Art

Chef’s table by chef Art

2. ยกสองถูกเสิร์ฟคือ Diver Scallop with passion fruit mayo fresh mango pineapple salsa เสิร์ฟกับ white wine เสาวรส กับ Scallop คิดได้ไง passion fruit mayo fresh mango pineapple salsa รสชาติสวยเหมือนการจัดวางบนจาน เสน่ห์ของจานนี้คือชิมแล้วเหมือนฟังเพลงรักสบายๆ และเรารู้ว่าเสาวรสเป็นคอรัสให้จานนี้อย่างลงตัว ได้ชิมแล้วชอบเสาวรสกับสับปะรดภูแลของเชียงราย มาร่วมรสได้ลงตัว

Diver Scallop with passion fruit mayo fresh mango pineapple salsa

Diver Scallop with passion fruit mayo fresh mango pineapple salsa

3. ยกที่สามแม้จะอิ่มนักชิมไม่ควรพลาด คือ Roasted Yellow Spring Chicken white asparagus baby spinach and mushroom red chicken cream sauce ไก่ฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นเนยฝรั่งเศสกับ cream sauce ถูกเสิร์ฟกับ red wine พระเจ้าช่วยทอดชิมเหมือนใบไม้แรกผลิ ที่สำคัญ white asparagus กรอบช่วยเสริมความอร่อย แอบเห็น cream sauce ทำจากกระดูกของปีกไก่ฝรั่งเศส ไก่ถูกใช้แทบไม่ต้องทิ้งเลย

Chef's table by chef Art

Chef’s table by chef Art

4. จานต่อมาเหมือนลูกครึ่ง ไทย ฝรั่งเศส สวยแซบ ได้แก่ Homemade fettuccine with lobster spicy passion fruit and Habanero chili สำหรับจานนี้สีแดงเร่าร้อนพริก Habanero chili มาจากไร่บุญรอด ส่งมาเสริมความร้อนแรง แต่ชิมกับ red wine ทำเป็นเผ็ดซ่อนเปรี้ยว ชิมเสร็จเปรี้ยวจากอะไร คำถามที่ เชฟอาร์ต คำตอบไม่เฉลย ลองชิมดีๆ สิ ต้องร้อง Oh my god! สุดยอดมากๆ ค่ะ เสาวรส Passion fruit นำเสนอความเปรี้ยวแต่หอมใส่รากผักชีผสมน้ำสับปะรด ชิมแล้วลืมความเผ็ดแต่จำความเปรี้ยวหอมของเสาวรสไปแทน ถือว่า Chef’s table by chef Art ทำได้เยี่ยมที่สุด จานนี้ขอบอกอยากติดดาวให้เลยค่ะ ถือเป็นหมัดเด็ดอยากอยากแพ้น๊อต อร่อยมาก

Chef's table by chef Art

Chef’s table by chef Art

5. Roast grain fed rack of Lamb with mixed mushroom, garlic mashed potato and lamb truffle ก่อนไปของหวาน มาชิม Lamb เนื้อนุ่มมาก เสิร์ฟกับ red wine จานนี้เด็ดไม่แพ้ใคร กลิ่นหอมของ Lamb แม้อิ่มก็ทำน้ำลายสอได้ ถือเป็นหมัดเด็ดของ Chef Art

Chef's table by Chef Art

Chef’s table by Chef Art

6. ยกสุดท้าย ของหวานที่ไม่หวาน คือ Caramelized pineapple with passion fruit sauce for crepe suzette ของหวานมาแล้วจร้า เห็นสับปะรดภูแล ของดีประจำจังหวัดเชียงรายก็สงสัยเหมือนกันจะทำของหวานอะไร เห็น Chef Art ได้นำน้ำเสาวรสผสมกับน้ำสับปะรดใช้เนยหอม เชื่อมทางระหว่างความเปรี้ยวกับความหวานหอมไปใส่กับไอศครีมวนิลลา บอกตรง ขอตบมือให้ลุกขึ้นยืนบราโวๆๆ สัก 3 ครั้งในความคิดสร้างสรรค์ของ Chef’s table by Chef Art จัดการนำเสาวรสมาจัดทำเป็นอาหารคาวหวานในสไตล์ฝรั่งเศส ได้ลงตัวและสวยงามที่สุด

Chef's Table by Chef ART

Chef’s Table by Chef ART

จากการได้ชิมอาหารจาก Chef’s table by Chef Art เราไม่แปลกใจเลยประสบการณ์ 14 ปีจากการเป็นเชฟและบวกกับพรสวรรค์ในการคิดสร้างสรรค์เมนู ทำให้เปลี่ยนแปลงชีวิต นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยมาเป็น Chef ทำในสิ่งที่ชอบและสิ่งที่รัก เชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ได้ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับในวงการอาหารของประเทศไทยและต่างประเทศ

Chef’s Table by เชฟอาร์ต Chef Art

Chef’s Table by เชฟอาร์ต Chef Art

บรรยากาศวันนี้ถือว่าเชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ชนะและสร้างความประทับใจท่านนักชิม ได้สร้างสรรค์เมนูจากเสาวรสมาเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ได้ยอดเยี่ยมที่สุดอร่อยและลงตัวทุกจานที่นำมาเสิร์ฟChef Art ใส่ความต้ังใจและความปราณึตทุกขั้นตอน ถ้าคุณมีโอกาสเราท้าให้คุณมาลองฝีมือของเชฟอาร์ตและการรับประทานอาหารแบบ Chef’s Table by Chef Art กัน