ความสำเร็จของ G-Shock Custom Design ในงาน G-Shock Collector Thailand Presented by Todd Piti

G-Shock-Collector

ความสำเร็จของ G-Shock Custom Design ในงาน G-Shock Collector Thailand Presented by Todd Pitt

G-Shock Custom Design รุ่นพิเศษ ออกแบบมาเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสิงห์ได้ชัดเจนภายใน 1 ชุด มี 3 เรือน คือ 1 หนุมานคาบศร 2 ว่าว  3 สิงห์แดง ในงาน GSC Thailand by Todd Pit นักสะสม G Shock และ Thai G Shock lover タイGショックラバเข้าร่วมงานประมูลเงินที่ได้จากการประมูล 1.16 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับองค์กรกุศลโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

GSC--งานประมูล-G-shock-Thailand-Todds-Piti

GSC–งานประมูล-G-shock-Thailand-Todds-Piti

ปิติ ภิรมย์ภักดี (ต๊อด)  นักธุรกิจทายาทสิงห์รุ่น 4  ในฐานะผู้บริหารของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ผู้ชื่นชอบรักการสะสม G-Shock เห็นมองคุณค่าของ G-Shock มากกว่าราคา ได้จัดทำ G-Shock Custom Design  รุ่นพิเศษ มีการออกแบบอย่างมีคุณค่าสะท้อนความเป็นไทยและเล่าเรื่องความเป็นมาของสิงห์ได้อย่างชัดเจนภายใน 1 ชุด ซึ่งG-Shock Custom Design ชุดนี้มีจำนวน 3 เรือน ได้จัดทำมาเพียงจำนวน 100 ชุดเท่านั้น สำหรับ G-Shock   เป็นนาฬิกาข้อมือสายยาง ที่มีคุณสมบัติที่ทนทานหน้าปัดเป็นรอยยากอายุการใช้งานของถ่านยาวนานกว่า 2 ปี  รวมถีงการออกแบบที่มีเสน่ห์เหมาะกับบุคลิกภาพของนักสะสม G-Shock จึงเป็นเหตุผลคนนิยมและสะสม G-Shock งานนี้ Thai G Shock lover タイGショックラバー มารอประมูลเก็บของรักของสะสม

タイGショックラバー

タイGショックラバー

G-Shock-thailand-by-Todd-piti

G-Shock-thailand-by-Todd-piti

G-Shock Custom Design 3 ดีไซน์ 3 รุ่นพิเศษ จากสิงห์ มีจำนวนเพียง 100 ชุด 300 เรือน ออกแบบสะท้อนความเป็นไทยและเล่าเรื่องความเป็นมาของสิงห์ เป็นเบียร์เจ้าแรกของไทย มีประวัติเรื่องเล่านานกว่า 82 ปีได้อย่างชัดเจนภายใน 1 ชุด กล่องสวยงามเหมาะสะสม นักสะสม G-Shock และThai G Shock loverタイGショックラバต้องไม่พลาดเก็บสะสม

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

GSC-Thailand-by-Todd-Piti

1 เรือนสีขาว หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศรเป็นตราบริษัทฯ จึงจินตนาการเองว่า หนุมานเป็นเทพลิงที่มีฤทธิ์ ตัวละครเอกตัวนึงในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นทหารของพระราม หนุมานถือว่าเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย มีบุคลิกที่เป็นชายชาตรีมากด้วยเสน่ห์ พระยาภิรมย์ภักดี เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2415 ตรงกับปีวอก จึงถือเคารพเทพหนุมาน เปรียบเสมือนลูกสมุนลิงที่มีหนุมานนำทัพ
ศรนั้นหมายถึงสะพานพระพุทธยอดฟ้า หมายถึงพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมี 3 ศร แสดงอยู่ในพระราชลัญจกร (ผู้ทรงมีพระบารมีต่อพระยาภิรมย์ภักดี) ตอนที่รัฐบาลประกาศสร้างสะพานพุทธ เมื่อปี พ.ศ. 2472 พระยาภิรมย์ภักดีเล็งเห็นว่าจะกระทบธุรกิจเรือเมล์ของท่านเป็นแน่เพราะจะ ต้องมีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำอีกหลายสะพานตามมาอย่างแน่นอน จึงเริ่มคิดหาธุรกิจใหม่และมาลงเอยที่ธุรกิจเบียร์เพราะยังไม่มีใครทำในตอน นั้น การสร้างสะพานพุทธจึงถือได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของเบียร์แรกของประเทศไทย
หนุมานคาบศร คือ ตราประจำบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญในชีวิตของพระยาภิรมย์ภักดี เป็นขวัญสัญลักษณ์ที่จะนำพาลูกหลานไปสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคต

สายสีขาว ลายหนุมานคาบศร  ลูกศร หมายถึง สะพานพุทธ มองจากมุมสูง บอกความเจริญก้าวหน้าลวดลายงดงาม

หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศร

หนุมานคาบศร

2 เรือนสีนำ้เงิน ว่าว

ในสมัยนั้นที่ท้องสนามหลวงมีกีฬาที่นิยมคือการเล่นว่าว พระยาภิรมย์ภักดีเป็นนักเล่นว่าวตัวฉกาจ ในวงการเป็นที่เลื่องลือให้การผู้ว่าวปักเป้า มีใครแวะเวียนเข้ามาในกรุงก็จะต้องขอลองท้าพระยาภิรมย์ภักดี แต่ต้องพ่ายแพ้ไปตามๆ กัน
ความรู้ความสามารถของท่านเจ้าคุณได้รับการสืบทอดตั้งแต่เยาว์วัยจากคุณพระ ภิรมย์ภักดีผู้พ่อ โดยสองพ่อลูกคู่นี้ถือว่าดังที่สุดในวงการแข่งว่าวในสมัยนั้น จนสมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้ขอให้พระยาภิรมย์ภักดีเขียนตำราแข่งว่าวเล่มแรกของประเทศไทยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2464 บอกวิธีการแข่งว่าวและการผูกว่าว เป็นตำราว่าวที่ถือว่าสมบูรณ์มากที่สุดก็น่าจะว่าได้

เรือนสายสีนำ้เงิน สายยางลายสนามหลวง เป็นสถานที่เล่นว่าว เล่าเรื่องราวความเป็นอยู่อย่างไทย

ว่าว

ว่าว

ว่าว

ว่าวเป็นกีฬาที่เล่นท้องสนามหลวง

ว่าว การเล่นว่าวที่ท้องสนามหลวง

ว่าว การเล่นว่าวที่ท้องสนามหลวง

3 เรือนสีแดง สิงห์แดง

พระยาภิรมย์ภักดี ได้จัดให้สาธารณชนส่งประกวดชื่อและฉลากเบียร์แรกของประเทศไทย ซึ่งได้รับกว่า 2 พันชิ้น โดย 3 เบียร์ไทยแรกที่ออกสู่สาธารณชนคือ เบียร์ตราสิงห์ เบียร์ตราว่าวทอง และ เบียร์ตราแหม่ม
เบียร์ตราสิงห์ในขณะนั้นเป็นเบียร์สีแดง ได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยได้ปรับเปลี่ยนจากสิงห์แดงมาเป็นสิงห์ทอง เมื่อปี พ.ศ. 2500 เนื่องจากในขณะนั้นไทยถูกล้อมรอบด้วยประเทศคอมมิวนิสต์ซึ่งใช้สีแดงเป็น สัญลักษณ์ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรีของไทย จึงขอให้ทางบริษัทเปลี่ยนสีของสิงห์ กลายเป็นสิงห์สีเหลืองทองอย่างที่เห็นทุกวันนี้

เรือนสีแดง ตราสิงห์ ฝาหลังของเรือน ดูยิ่งใหญ่ทรงพลัง

สิงห์แดง

สิงห์แดง

สิงห์แดง

สิงห์แดง

สิงห์แดง

สิงห์แดง

G-Shock Custom Design

G-Shock Custom Design

คุณธรรมศักดิ์ วัชระเรืองรุ่ง(คุณทอม) และ คุณจารุจินต์ ไขยะกุล (คุณจิน) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ได้มาเล่าเรื่องราวความยากและความประณีต ในการจัดทำ G-Shock Custom Design กว่าที่เราได้เห็นแต่ละเรือนต้องจัดวางแบบบนสายให้ดูสวยงามลงตัว  คุณปิติ ดูแลการจัดทำตลอดกว่าจะลงตัวเป็นแบบที่เห็นนั้นลองผิดลองถูกมาหลายครั้งที่ยากที่สุดคือการจัดทำฝาหลัง G-Shock มีตรา หนุมานคาบศร  ว่าว  สิงห์แดง  บนฝาหลังG-Shock คือที่สุดของความยากลายเส้นต้องคมชัดเจน เมื่องานเสร็จก็รู้สึกมีความสุขและภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้

The team behind the making GSC Thailand by Todd Piti

The team behind the making GSC Thailand by Todd Piti

G Shock Custom Design

G Shock Collections by Todd Pitt

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมาได้จัดงาน G-Shock Collector Thailand Presented by Todd Piti ที่ Demo Club ซอยทองหล่อ 55  GSC Thailand by Todd Piti ได้พบปะสังสรรค์กกันแลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างนักสะสมคนไทย และชาวต่างชาติ ซึ่งงานนี้นักสะสม G-Shock ระดับโลก คือ MR.Sjors มาร่วมงาน  ภายในงานเปิดโอกาสให้ G Shock Collector ประมูล G-Shock  G Shock Custom Design หมายเลข 11,22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99 รุ่น 00 [Prototype] และ Welcome to Thailand การประมูล G-Shock Custom Design ได้ยอดเงินไปถึง 1.16 ล้านบาท เงินจำนวนนี้ คุณปิติ ได้มอบ เพื่อการกุศลและเงินส่วนหนึ่งมอบให้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และเป็นงาน ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

Mr.Sjors-and-Mr.Piti

World’s number 1 G-Shock Collector Mr. Sjors will be an honourable guest

บรรยากาศในงาน G=Shock collector GSC Thailand by Todd Piti นักสะสม G-Shock จากสังคมใน FaceBook จนเกิดกลุ่มThai G Shock lover タイGショックラバงานนี้ทุกคนได้มาเจอกันแลกเปลี่ยนมุมมองกัน และแฟนคลับจัดเดินแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษให้เราได้สนุกทุกคนจัดมาเต็มแข่งกันปล่อยของกันบนเวที  และเป็นโอกาสดีมาดู G-Shock ของนักสะสม พิธีกรคืนนี้ คือ พี่นัน จีระนันท์ จิระบุญยานนท์ (สุดยอดแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่น ยุค classic) และ คุณ ณัฐ เสตะจันทน์ เป็นผู้ดำเนินรายการบนเวที และดูแลการประมูลในคร้ังนี้

GSC-แสดงของสะสม

GSC-แสดงของสะสม

G-Shock สะสมของ-GSC

หน้างานนำแสดงโชว์ ของสะสมของ GSC

GSC-Thailand-กับการสะสม-G-Shock-

GSC-Thailand-กับการสะสม-G-Shock-

GSC--นักสะสม-G-Shock กับการแสดง

GSC จัดแฟชั่นโชว์ สร้างรอยยิ้มและความสนุก

การแสดงจาก GSC

การแสดงจาก GSC

การแสดงGSC

การร่วมตัวของคนรัก GSC

Mr.Sjors G-Peopleland Blogger ชื่อดังและนักสะสมระดับโลก Mr.Sjors นำ G-Shock ที่เขาสะสมมากว่า 15 ปี ในวันนั้นมีการสัมภาษณ์ G-Shock 3 เรือน  มีเรือนหนึ่งนำมาเป็นสายสีองุ่นมาโชว์บนเวที คุณปิติ แซวว่าเป็นรุ่นที่เคยตามหาสายผ้าคล้ายแบบนี้อยู่ สงสัยจะได้ในงานนี้

MR-Sjors-คือ นักสะสม G-Shock

คืนประมูล GSC Thailand by Todd Piti นำG-Shock รุ่นแรกๆที่เขาสะสมมาโชว์

มาร่วมงานประมูลG=Shock collector GSC Thailand by Todd Piti ต้องชมพิธีกรทำให้งานราบรื่นสนุก พิธีกรคุณนัทและคุณนันท์  ในรุ่นWelcome to Thailand รุ่นนี้พิเศษสายยางสีดำลายสวยมาก คุณนันท์พิธีกรอดใจไม่ได้ เข้าร่วมประมูลแข่งด้วย  คุณต๊อดบอกว่าประมูลได้เท่าไหร่ คุณต๊อดสมทบให้อีกเท่าเลย งานนี้สนุกสุดยอดมากที่สำคัญเห็นได้ว่า คุณต๊อดรัก G-Shock จริงๆๆ   และเมื่อประมูลเสร็จยังกล่าวแบบติดตลกว่าต้องคน บ้า G-Shock เท่านั้นถึงจะทำแบบนี้ได้ ได้ใจชาวนักสะสม G-Shock 

รุ่น-Wellcome-to-thailand

รุ่น-Welcome-to-thailand

รุ่น 00 [Prototype] นำออกมาประมูล ใส่กล่องดูหรู คุณปิติ เห็นแล้วก็ประหลาดใจมีรุ่นพิเศษมาประมูลด้วยหรือ     คุณปิติ ประมูลซื้อชุดนี้ในราคา 3 แสนบาท ถือว่าเป็นราคาประมูลสูงที่สุด

Auction event for the collection

Auction event for the collections รุ่น 00 [Prototype]

G-Shock Custom Design ที่นำมาประมูลลุ้นกันตลอดGSC Thailand by Todd Piti นักสะสม G-Shock ท่านใดจะได้เป็นเจ้าของและยินดีกับทุกท่านที่ชนะการประมูล ที่สำคัญทุกคนได้ร่วมกันทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ เพราะรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว คุณต๊อดตั้งใจเอาเงินทั้งหมดที่ประมูลได้บริจาคหมด

แฟน คุณบุ๋ม ปนัดดาเป็นนักสะสม-GSC

แฟน คุณบุ๋ม ปนัดดา เป็นนักสะสม-GSC

สัมภาษณ์นักสะสม-GSC

พี่นันท์ จีระนันท์ สัมภาษณ์นักสะสม-GSC

บรรยกาศของการประมูล

ลุ้นกับสนุก เชียร์ว่าใครจะชนะประมูล

Auction G-Shock watches.

Auction G-Shock watches.
ยินดีกับผู้ชนะการประมูล

Auction G-Shock watches.

GSC-Thailand-by-Todd Piti ดีใจมาเจอแลกเปลี่ยนมุมมองกัน

กำลังใจที่ดี จากคุณนุ่น

กำลังใจที่ดี จากคุณนุ่น

Thai G Shock loverタイGショックラバー

Thai G Shock loverタイGショックラバー

ความสำเร็จของงาน  GSC Thailand by Todd Piti G-Shock Collector Thailand Presented by Todd Piti  เกิดจากความตั้งใจจริงและความรัก จนเป็น Thai G Shock loverタイGショックラバชอบและสะสม G-Shock รุ่นที่แตกต่างกัน   แต่ทุกคนมีความเหมือนกันคือเขารัก G-Shock เหมือนกัน นักสะสม G-Shock เห็นคุณค่าของ G-Shock มากกกว่าราคา เหมือนมุมมองของคุณ Todd Piti มองเห็น We love G-shock for its values, not its price