เกาะขอบสนามดูการแข่งรถ GT Asia Series 2015 ชาวGSCร่วมใจเชียร์ สิงห์ลำพอง TP12 Racing Team

GSC Todd TP12

G-Shock Collector (GSC) เกาะขอบสนามดูการแข่งรถ GT Asia Series 2015 พร้อมใจเชียร์สิงห์ลำพอง TP12 Racing Team

ขอบคุณ G-Shock Collector (GSC) จัดกิจกรรมดีๆให้เราได้มีโอกาสมาเกาะขอบสนามชมการแข่งขันรถระดับโลก 3 รายการ GT Asia Series 2015, TCR International Series และ TCR Asia Series  เปิดประสบการณ์ดีให้เราได้มาเชียร์ สิงห์ลำพอง TR12 Racing Team

G-Shock Collector (GSC)

G-Shock Collector (GSC) นำเชียร์ TP12 Racing Team

งานนี้ต้องขอบคุณ G-Shock Collector (GSC) จัดกิจกรรมให้ได้มาเชียร์ สิงห์ลำพอง TP12 Racing Team ในวันที่ 23-25 ตุลาคม 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนมาได้ศึกษาสนามแข่งขันรถนี้มีความยาว 4.5 กิโลเมตร จำนวนทั้งหมด 12 โค้ง GT Asia Series 2015 ต้องประลองความเร็ว  ทั้งสิ้น 6 สนาม เริ่มจาก เกาหลีใต้ (ยองอัม), ญี่ปุ่น (โอกายาม่า), ญี่ปุ่น (ฟูจิ สปีด เวย์), มาเลเซีย (เซปังฯ) และ จีน (เซี่ยงไฮ้) วันนี้มาแข่งสนามบุรีรัมย์นี้ ถือเป็น 1 ใน สนามที่ท้าประลองความเร็วกัน

สำหรับการแข่งที ซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ (TCR International Series) เป็นการแข่งทางเรียบใหม่

และการแข่งทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ (TCR  Asia Series) เป็นการแข่ง รถแบบเดียวกันรถแข่งทัวร์ริ่งคาร์เครื่องยนต์ 2,000 ซี.ซี มาจากชาติทั่วโลกเช่นสเปน รัสเซีย  อิตาลี เป็นต้น ในปี 2015ต้องแข่งกัน 4 สนาม สำหรับในประเทศไทยเป็นสนามที่ 3

Buriram International Circuit สนาม 12 โค้ง

Buriram International Circuit สนาม 12 โค้ง รูปจากวิกิพีเดียสารานุกรมเสรี

เวลาดูการแข่งขันรถชอบ มานั่งดูโค้ง 12 นี้สนุกมาก เพราะรถแข่งหลายคันมาแซง กันโค้งสุดท้าย 12 นี่แหละ แต่โค้ง 5- 6 ก็สนุกเพราะดูเป็นโค้งต้องใช้ฝีมือเป็นพิเศษ การดูแข่งขันรถทางเรียบระดับโลก GT Asia Series 2015 ในเมืองไทยรู้สึกภูมิใจมากฝีมือนักแข่งไทย โดยเฉพาะ ทีม “สิงห์ เอเอเอส มอเตอร์ สปอร์ต”  TP12 Racing Team รถสิงห์ลำพอง คือรถ Ferrari 458 GT3 มีลวดลายสิงห์แบบไทยดูสง่า เท่ห์  สำหรับผู้ขับโดย คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี และ Carlo Van Dam อีก 2 คันคือน้องสิงห์สีแดง และน้องโซดาสีเทา เรียกเองค่ะ น้องซ่าส์โซดาสิงห์

สิงห์ลำพอง

สิงห์ลำพอง

Singha AAS Team Thailand

Singha AAS Team Thailand

จากการดูแข่งรถ GT Asia Series 2015 ทำให้เราเห็นว่าการทำงานแข่งรถต้องทำงานเป็นทีมนั่นสำคัญมากไม่ว่า นักขับรถแข่ง หรือ ผู้ช่วยนักขับรถนอกสนาม หรือแม้แต่ช่างดูแลรถทุกคนมีส่วนร่วมในทีมงานเพื่อให้ทีมทำงานสำเร็จ การแข่งขันเวลาเป็นเรื่องสำคัญทุกวินาที การแข่งรถในระหว่าง 60 นาที ระหว่างนั้นต้องมีการเปลี่ยนตัวคนขับและต้องเตรียมน้ำมันเปลี่ยน ทุกคนต้องทำงานแข่งกันเวลาการทำงานเป็นทีมจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด

ชุดนักแข่งรถ ในรถแข่งไม่มีแอร์

คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี กับชุดแข่งรถ มีการสื่อสารตลอดกับผู้ควบคุมสนาม  คุณต๊อดต้องมีสมาธิในการควบคุมรถ

ทีมงาน TP12 Racing Team

ทีมงาน TP12 Racing Team

ทีมงานTP12 ทำงานแข่งกับเวลา

การทำงานแข่งกับเวลา

การมาดูการแข่งรถระดับโลกครั้งนี้ คุณเอ๊กซ์ ผู้ช่วยคุณต๊อดปิติ ได้แนะนำว่าต้องเริ่มดูรอบ Qualifying คือการแข่งขันทำเวลาเพื่อจัดลำดับก่อนหลัง ของในการแข่งขันจริง เป็นความรู้ใหม่ ซึ่งสนามนี้สิงห์ลำพองทำเวลาได้ออกรถในอันดับที่ 8 ฟังจากสนามประกาศมา

การแข่งรอบQualifying เพื่อจัดลำดับในการแข่ง

การแข่งรอบQualifying เพื่อจัดลำดับในการแข่ง

จากการทำเวลาในรอบ Qualifying นี้สิงห์ลำพองทำเวลาได้ออกรถในอันดับที่ 8

GT Asia Series 2015 สิงห์ลำพองได้เริ่มต้น คันที่ 8

GT Asia Series 2015 สิงห์ลำพองได้เริ่มต้น คันที่ 8 ในการแข่งขัน

มาดูกองเชียร์ G-Shock Collector (GSC) ท้าความมันส์ ไม่แพ้ ความแรงของรถแข่ง ทุกคนในทีมร่วมแรงร่วมใจเชียร์ด้วยความสนุก

กองเชียร์ GSC

กองเชียร์ GSC

กองเชียร์ TP 12

กองเชียร์ TP 12

GSC ส่งกำลังใจให้คุณต๊อด ปิติถึงสนาม

GSC ส่งกำลังใจให้คุณต๊อด ปิติถึงสนาม

กองเชียร

ชาวGSC ให้กำลังใจคุต๊อด คุณเต้ และนักขับทุกคน

ชาวGSC ให้กำลังใจคุณต๊อด คุณเต้ และนักขับทุกคน

GSC ร่วมใจเชียร์ TP 12

GSC ร่วมใจเชียร์ TP 12

หัวใจGSC

หัวใจGSC

สิงห์ลำพอง ท้าประลองความเร็วทุกสนาม

สิงห์ลำพอง ท้าประลองความเร็วทุกสนาม

สิงห์ลำพอง ยังคงต้องประลองความเร็วไปต่ออีกหลายสนาม และทุกก้าวของทีม TP12 Racing Team ยังคงต้องฝ่าฟันอุปสรรคแบบไม่หยุดนิ่ง ไปให้กำลังใจ facebook ของคุณต๊อด Todd Piti และเพจ TP12 Racing Team วันนี้วันไหน คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดียังต้องก้าวต่อไปข้างหน้า มีชาว GSC พร้อมให้กำลังใจเชียร์ตลอดไป

ก้าวต่อไปของคุณปิติ

ก้าวต่อไปของคุณต๊อด ปิติ มีชาว GSC เป็นกำลังใจตลอดไป

ขอบคุณทีมงาน G-Shock Collector (GSC) พี่แอน พี่น้องทุกคน และคุณเอ็กซ์ให้การดูแลพร้อมประสานงานทุกอย่างได้ดีแบบราบรื่น ความสนุกและประสบการณ์ที่ดีได้รับจากกองเชียร์ จากการชมการแข่งขันGT Asia Series 2015 ทำให้เราเห็นว่าการทำงานที่ประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างต้องทำงานเป็นทีม และที่สำคัญที่สุดชาว GSC ทุกคนเป็นกำลังใจอยู่เคียงข้าง คุณต๊อดปิติ ภิรมย์ภักดี และสิงห์ลำพอง TR 12 Racing Team ตลอดไป