ปูอบกระเทียม สูตรลับจานเด็ด THANH LONG Restaurant ดังที่สุดใน San Francisco

ปูอบกระเทียมสูตรลับร้านเด็ด THANH LONG Restaurant ดังที่สุดใน San Francisco

เขา ว่ากันว่า ถ้าไป San Francisco แล้วไม่ได้แวะไปร้าน THANH LONG Restaurant ร้านอาหารที่ดังที่สุดใน San Francisco ถือว่าพลาดอย่างแรง เพราะเมนูปูอบกระเทียมพริกไทย ของร้านนี้ สูตรเขาได้ชื่อว่าดังที่สุดในโลก แถมยังขึ้นชื่อว่า เป็นสูตรลับเฉพาะมากๆ ของครอบครัว อยากรู้จักไหมคะ ไปตามหาความลับของความอร่อยกัน

ปูอบกระเทียม

ร้าน THANH LONG เมนูปูอบกระเทียมพริกไท นั้น ร้านถือว่า สูตรเขาดังที่สุดในโลก


มาเที่ยว San Francisco แนะนำ THANH LONG Restaurant เป็นร้านเก่าแก่เปิดมานานคนในซานฟรานฯรู้จักกัน  ที่นี่มีเมนูที่มีชื่อเสียงคือปูอบกระเทียมพริกไทย เป็นสูตรเด็ดของร้านนี้ ครอบครัวเราต้ังใจมาลองกินปูร้านนี้จัดการโทรจองล่วงหน้าในวันอาทิตย์ เราได้คิววันจันทร์ตอน 2 ทุ่ม ร้านนี้รับลูกค้าได้ประมาณ 200 กว่าคน  เช้าวันจันทร์เราวางแผนไปเที่ยวเกาะอัลคาทราชก่อนเที่ยวคุกกันมาทั้งวันแล้วหิวกันแล้วนี่ใกล้เวลานัดหมาย 2 ทุ่ม ขับรถมาAddress: 4101 Judah St, San Francisco, CA 94122-1124 มุมถนนSunset เห็นป้าย  THANH LONG Restaurant คนที่มารับประทานร้านนี้บอกเลยค่ะต้องต้ังใจมาเพราะร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวแต่คนในซานฟรานฯรู้จักมีชื่อเสียงมายาวนาน ภายในร้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นตกแต่งผสมผสานลงตัวระหว่างคนตะวันตกและคนตะวันออกเจ้าของร้านเป็นคนเวียดนาม  ถึงเวลาเราได้เข้าไปนั่งโต๊ะ เขาหยิบเมนูมาให้ดู ถ้าเราสั่งปูจะมีคนมาผูกผ้าพลาสติกที่คอให้ เพื่อให้เรากินปูกันแบบสนุกและสะดวกจัดกันได้เต็มที่

ปูอบกระเทียม-sanfrancisci

ร้าน THANH LONG เมนูดังคือปูอบกระเทียมพริกไท ถือเป็นสูตรลับของครอบครัว

ร้านนี้เจ้าของเป็นคนเวียดนาม  และสูตรปูอบพริกไทยกระเทียม ถือเป็นสูตรลับ เฉพาะคนในครอบครัว เราแอบเดินเข้าห้องนำ้และอดไม่ได้อยากรู้อยากเห็นเวลาเดินไปห้องน้ำผ่านครัวเราก้มลงดูเห็นห้องครัวเห็นมีคร้ว 2 ครัว คือคร้วทั่วไปกับครัวทำปู สำหรับครัวทำเมนูปูมีการปิดผ้าม่านไว้ ไม่ให้ใครเข้าและไม่เคยให้คนนอกเข้าไปในคร้วนี้เลย เราสังเกตยืนแอบดูเห็นเมื่อทำปูอบเสร็จจานปูอบถูกส่งออกมาเสริฟให้แก่ลูกค้า สำหรับราคาปูอบกระเทียมนี้ราคาตัวละ 50 เหรียญ ทุกโต๊ะมาร้านนี้ต้องสั่งเมนูปูอบกระเทียม โชคดีเราเจอคนไทยมาทำงานร้านนี้เราแอบเรียกมาคุยกันตามประสาคนไทยถามว่าสูตรปูอบกระเทียมนี้ถือเป็นความลับจริงไหม เขาตอบว่าจริงครับพี่  เจ้าของร้านไม่ให้ใครเข้าไปส่วนครัวทำเมนูปูอบเลยครับคนที่จะเข้าในห้องครัวทำปูอบกระเทียมได้ต้องเป็นคนในครอบครัวเขาเท่าน้ันปัจจุบันมีหลานชายเขาทำครับ ไม่แปลกใจเลยว่าในเมนูระบุปูอบกระเทียมพริกไทดำเป็นสูตรลับของครอบครัวนี้เลย

menu

สำหรับราคาปูตัวละ 50 เหรียญ

ระหว่างรอปูอบกระเทียมเราสั่งของว่างมารับประทานก่อน ปลาหมึกทอดเกลือเป็นทางเลือกของการรอ แต่พอได้ชิมบอกเลยค่ะว่าอร่อยเป็นอีกเมนูแนะนำระหว่างรอปูอบกระเทียม ปูอบกระเทียมพริกไทยดำนำมาวางที่โต๊ะแล้ว กลิ่นหอมมากค่ะ เราแกะชิมมีเครื่องมืออุปกรณ์กินปูได้สะดวกเป็นลักษณะคล้ายคีม ทำให้เราสะดวกในการกินปูอย่างมากแกะง่ายขึ้น ปูอบกระเทียมที่เรารอคอยขนาดปูใหญ่เท่าหน้าคน กลิ่นเนยกระเทียมมันหอม แกะปู เห็นว่านำ้พริกไทยกระเทียมเข้าถึงเนื้อปูเลย เนื้อปูหวานสดมีน้ำเครื่องปรุงเนยกับกระเทียมเข้าถึงกระดองชั้นในของปู เราได้ชิมเนื้อปูอบกระเทียมและเนยเราสงสัยว่าเขาทำอย่างไรให้เนยกับกระเทียมเข้าเป็นเนื้อเดียวกับปูได้ ความอร่อยเหมือนกับการผสมผสานระหว่างรสชาติของเนื้อปูสดกับเนยกระเทียมกลมกล่อมลงตัวมีกลิ่นหอมน่ากิน

ปูอบกระเทียม-ปลาหมีก

ปลาหมึกทอดเกลือ เมนูของว่างที่แนะนำ

ปูอบกระเทียม 1

อุปกรณ์การกินปู

เรามากัน 6 คน สั่งปู 3 ตัว อร่อยคุ้มค่ามากค่ะ และกลับไปฝันถึงกลิ่นปูและรสกระเทียมพริกไทยยังติดปลายลิ้นอยู่ เวลาไปกินร้านนี้บอกเลยไม่ต้องห่วงสวยถ้าห่วงสวยกินปูไม่อร่อย กินเมนูปูอบกระเทียมเสร็จ เราตบท้ายด้วยชาจีนร้อนช่วยให้คล่องคอดีขึ้น

ปูอบกระเทียม-sanfrancisco

ร้านอาหารที่ดังที่สุดในซานฟรานซิสโก คือ ร้าน THANH LONG เมนูดังคือปูอบกระเทียมพริกไท

คุณมีโอกาสมาเที่ยวSan Francisco แนะนำ THANH LONG Restaurant  แนะนำเมนูดังคือปูอบกระเทียม เนื้อปูสดหวานได้กลิ่นหอมของเนยและกระเทียมเข้าถึงเนื้อปูและกระดองอร่อยจนติดปลายลิ้นเลย ถ้าหากมาถึงซานฟรานฯไม่ลองเมนูนี้ถือว่าพลาดโอกาสสำคัญในชีวิตเลย