5 บูธที่ห้ามพลาดในงาน THAIFEX–World of Food Asia 2016

Singha ในงานTHAIFEX 2016

5 บูธ 5 ประเภท ที่คุณห้ามพลาดในงาน THAIFEX World of Food Asia 2016

งาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ทุกบูธทุ่มเทจัดแบบยิ่งใหญ่อลังการ หากท่านสนใจธุรกิจอาหาร ขอแนะนำ 5 บูธ 5 ประเภทที่คุณไม่ควรพลาด

THAIFEX 2016 World of Food Asia

Singha เจ้าแห่งเครื่องดื่ม

งาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 เป็นงานแสดงสินค้า และอาหารจากผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ ได้รับความนิยมมากว่า 10 ปี งานนี้ถือเป็นเวทีการค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมอาหารในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้และสินค้าอาหารจากนานาชาติ ที่ครอบคลุมสินค้าและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอาหารทุกประเภท ธุรกิจเทคโทโลยีอาหาร และธุรกิจแฟรนไชส์เป็นต้น ไม่เพียงแต่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น งานนี้คุณจะได้พบกับทั้งแบรนด์ชั้นนำ ธุรกิจชื่อดังมากมายที่มาออกบูธ ทุกบูธจัดยิ่งใหญ่อลังการที่สุด สำหรับวันนี้ขอแนะนำ 5 บูธ 5 ประเภทสินค้าในงานนี้ที่คุณไม่ควรพลาด

5 บูธ เครื่องดื่มที่ห้ามพลาด ภายในงานนี้มีเครื่องดื่มมากมายหลากหลายให้ได้ชิม มี 5 บูธเครื่องดื่มที่น่าสนใจ

1.Singha ถือว่าเป็นบูธที่คุณไม่ควรพลาด  Singha เป็นเจ้าแห่งเครื่องดื่ม เพราะมีเครื่องดื่มเกือบทุกประเภท นำ้เปล่า เบียร์ นำ้ผลไม้ ชา กาแฟ โซดา เป็นต้น งานนี้มาเปิดตัวสินค้ารสชาติใหม่ เช่น ไซเดอร์เบย์ Syder Bay  ซึ่งเป็นค็อกเทลพร้อมดื่ม รสแอปเปิ้ลเขียวกับรสองุ่นแดง มีให้คุณได้ชิมก่อนวางจำหน่าย อีกทั้งบูธ  Singha ในงานนี้จัดได้สวยงามอลังการพร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนให้เข้าไปเยี่ยมชม ชิมเครื่องดื่มฟรี สำหรับกลุ่มเครื่องดื่มเบียร์ นั้นมีเบียร์หลากหลายเช่น  Asahi, Carlsberg และคราฟเบียร์จากร้าน EST.33 คือ Copper ,Snow beer  สาวๆไปงานนี้ต้องมาลองดื่มเบียร์  0% แอลกอฮอล์ งานนี้เบียร์สดตัวใหม่ที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศส คือ Kronenbourg Blanc มาเปิดตัวให้ลองชิม กันอีกใครเป็นคอเบียร์ห้ามพลาด

 

Singha เจ้าแห่งเครื่องดื่ม

Singha เจ้าแห่งเครื่องดื่ม

 

Singha เครื่องดื่มเกือบครบทุกประเภท

Singha เครื่องดื่มเกือบครบทุกประเภท

 

EST.33

EST.33

 

singha Test of life

singha Test of life

 

2.Thai Coco บูธนี้เน้นเครื่องดื่มทำจากมะพร้าวน้ำหอมของไทย มีหลากหลายให้เรานึกไม่ถึง เช่นมะพร้าวน้ำหอม ออแกนิค หรือ เครื่องดืมสปาร์กลิ้งมะพร้าว

 

THAI COCO

THAI COCO

 

ไทยโคโค

ไทยโคโค

 

3. ASAN SERVICE เครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่น ไปถึงต้องลองชิมสาเกซากุระ เหล้าบ๊วย แนะนำให้ซื้อเป็นของฝากกลับบ้านเพราะราคาไม่แพง

 

เครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่น

เครื่องดื่มนำเข้าจากญี่ปุ่น

เครื่องดื่มจากประเทศญี่ปุ่น

เครื่องดื่มจากประเทศญี่ปุ่น

 

4. all coco  เน้นเครื่องดื่มทำจากนำ้มะพร้าวน้ำหอม มาจากบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ลองชิมแล้วติดใจ น้ำมะพร้าวหอมสดชื่นใจที่สำคัญประทับใจที่เจาะดื่มนำ้มะพร้าวสะดวกมาก ๆ

 

all coco

all coco

ที่เปิดมะพร้าว all coco

ที่เปิดมะพร้าว all coco

all coco

all coco

 

5. Test ‘n Time เป็นเครื่องดื่มที่น่าสนใจ เพราะเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  เหมาะกับคนชอบออกกำลังกายพกพาสะดวกและออกแบบมาให้ดื่มง่าย  มีหลากหลายรส ไปชิมรสมะม่วงน่าสนใจ รสชาติไม่หวานเกินไป เวลาไปปั่นจักรยานพกพาไปดื่มสะดวกมาก

 

Teste n Time

Teste n Time

TESTE n Time

TESTE n Time

 

5 บูธ กาแฟ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ ที่ห้ามพลาด ปีที่ผ่านมาธุรกิจกาแฟเติบโตอย่างรวดเร็ว คาดว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยอย่างต่อเนื่อง สำหรับปีนี้มี 5 บูธที่สินค้าประเภทกาแฟ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจกาแฟที่น่าสนใจ

1. กาแฟ DVS จากดอยช้าง และเม็ดกาแฟ NORTE จากบูธ Singha เป็นเมล็ดกาแฟสด มีการชงให้ได้ชิม มีความหอม เข้มติดจมูก สำหรับคอกาแฟของแนะนำห้ามพลาดเด็ดขาด  เม็ดกาแฟส่งขายให้กับร้านฟาร์มดีไชน์ ที่เราได้ชิมกาแฟกันเป็นประจำ มาวางจำหน่ายที่บูธในราคาไม่แพง

 

NORTE

NORTE

กาแฟ DVS

 

2. กาแฟ ชาวดอย เป็นกาแฟสายพันธ์จากเชียงราย ที่มาเน้นการขายธุรกิจแฟรน์ไชส์สำหรับคนสนใจเปิดร้านกาแฟ ชาวดอย มีรูปแบบร้านให้เลือก น่าสนใจสำหรับนักลงทุนมองหาธุรกิจ

 

CHAO DOI

CHAO DOI

 

3. กาแฟ DAO  เปิดตัวน้องใหม่ในวงการกาแฟ แต่ DAO coffee มีชื่อเสียงมายาวนานเป็นกาแฟที่มาจากประเทศลาว ตอนนี้มาในรูปกาแฟกระป๋องมีให้ลองชิมกัน ได้ชิมกาแฟกระป๋อง DAO มีรสชาติหวานเข้ม ถูกปากคอกาแฟไทย

 

DAO

DAO

 

4. กาแฟ BONCAFE  coffee ธุรกิจกาแฟ แบบครบวงจร หากสนใจธุรกิจกาแฟสด ต้องแวะไปชิม มีการเปิดสอนชงกาแฟแบบมืออาชีพ พร้อมให้คำปรึกษาหาเครื่องชงกาแฟ หรือทำธุรกิจกาแฟ

 

BONCAFE

BONCAFE

 

5. กาแฟ ESPRESSOMAN การตกแต่งน่าสนใจดึงดูดให้เข้าไปชิมกาแฟ พอได้ลองชิมไม่ผิดหวังกาแฟดริปที่นี่ไม่ควรพลาด “KINTO” SLOW COFFEE STYLE มีทั้งแบบเป็น เซท แบบแยกเป็นสามารถแวะมารับกลับไปดริป กันที่บ้าน ได้เลย

ESPRESSOMAN

ESPRESSOMAN

 

5 บูธ อาหารสำเร็จรูปหรืออาหารแช่เข็งที่ห้ามพลาด  ในปัจจุบันบทบาทของอาหารสำเร็จรูป หรืออาหารแช่แข็ง เริ่มมีบทบาทกับชีวิตของคนรุ่นใหม่ เพราะมีความสะดวกในปรุงอาหารและประหยัดเวลา ภายในงานนี้ขอแนะนำ 5 บูธ อาหารสำเร็จรูป หรืออาหารแช่เข็งที่น่าสนใจ

1 . CP ถ้าพูดถึงอาหารแช่แข็งต้องนึกถึง CP มีตั้งแต่ไข่ตุ๋น โจ้ก ข้าวผัด เกี๊ยวนำ้ อาหารแช่แข็งอื่นๆอีกมากมาย มางานนี้จะได้เห็นอาหารแช่แข็งคุณภาพส่งออกไปต่างขายต่างประเทศ  เสียดายคนไทยไม่ได้ชิมกัน ต้องมาลองชิมที่งานนี้ เช่นบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เป็นต้น

 

CP

CP

 

2. S&P  เป็นอาหารไทยแช่แข็งที่น่าสนใจ โดดเด่นขนมไทยแช่แข็ง เช่นกล้วยไข่บวชชี และสังขยาฟักทอง งานนี้เปิดตัวข้าวเหนียวมะม่วง มีสายการบินซื้อไปให้บริการลูกค้าบนฟ้ากันแล้ว

 

S&P

S&P

 

ข้าวเหนียวมะม่วง S&P

ข้าวเหนียวมะม่วง S&P

 

3 . Singha ถือเป็นน้องใหม่ของวงการอาหารสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็ง แต่มาแรงแซงทางโค้ง อาหารสำเร็จรูปมีรสชาติอร่อยถูกปาก อยากให้ได้มาชิมที่บูธ Singha สมเป็น Singha Taste of Life เพื่อสะท้อนแนวคิดว่าผลิตภัณฑ์ของสิงห์ สามารถเป็นส่วนนึงของชีวิตคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี อาหารสำเร็จรูปถูกปรุงออกมาจากเชฟที่มีชื่อเสียง และรสชาติอร่อย มาบูธนี้ห้ามพลาดต้องลองชิม ข้าว Curry Chicken ปรุงจาก Star Chef  หลังออกจากเตาไมโครเวฟมา ชิมร้อน อร่อยสดใหม่เหมือนเชฟมาปรุงให้รับประทานกันเลย จุดเด่นนอกจากรสชาติลงตัวแล้วข้าวที่นำมาใช้ เป็นข้าวพันดี กินข้าวเปล่าๆก็ยังอร่อย

อาหารแช่แข็ง Singha

อาหารสำเร็จรูปและอาหารแช่แข็งของ Singha

 

อาหารแช่แข็งสิงห์

อาหารสำเร็จรูป และอาหารแช่แข็งในกลุ่ม Singha

อาหารสำเร็จรูป ของ Singha

อาหารสำเร็จรูป ของ Singha

 

4 . Blue Elephant ช้างสีน้ำเงิน มีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง บูธนี้เน้นอาหารไทย และอาหารสำเร็จรูปคุณสามารถซื้อกลับไปปรุงรับประทานได้เองเช่นผัดไทย มีจัดทำเป็นซองเรียบร้อย และมีอาหารหลากหลายให้เลือก

ช้างสีน้ำเงิน

 

5. THAI  SELLECT  เน้นอาหารไทยแช่แข็งหรืออาหารสำเร็จรูป มีหลากหลายเมนู ที่ประทับใจข้าวหลาม กับข้าวต้มมัดแข่แข็ง เก็บได้นาน เป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจ

THAI Selectข้าวหลามข้าวต้ม

 

5 บูธอาหารนานาชาติ ที่ห้ามพลาด ภายในงานนี้มีหลายประเทศที่มาออกบูธ ถือเป็นโชดดีไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่มีอาหารนานาชาติมาให้เราได้รู้จักกับธุรกิจอาหารนานาชาติ มี 5 บูธอาหารนานาชาติที่น่าสนใจ

1. อาหารจากประเทศญี่ปุ่น ต้องแวะไปชิมชาเขียว ปลาดิบ และชีสเค้ก  ขนมจากญี่ปุ่นมีให้ชิมหลากหลายอย่าง ต้องอย่าลืมชิมมันหวานของญี่ปุ่นกัน

อาหารนานาชาติญี่ปุ่น

อาหารนานาชาติญี่ปุ่น

 

2. อาหารจากประเทศเกาหลี ไปเดินชมมีหลายประเทศมาออกบูธ แต่อาหารเกาหลี มีหลายอย่างให้ชิมและสอนวิธีการปรุง พร้อมนำออกมาให้เราชิมกัน และที่โดดดังอีกอย่างของเกาหลีคือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะของ BK Korea

อาหารเกาหลี

อาหารเกาหลี

 

3. อาหารจากประเทศจีน มาแนะนำเครื่องปรุง มากกว่าอาหาร มีเครื่องปรุงหลายอย่างน่าสนใจ  พร้อมนำบรรจุภัณฑ์มาแนะนำให้กับธุรกิจอาหารไทย

เครื่องปรุงจากประเทศจีน

 

4. อาหารจากประเทศตุรกี เป็นประเทศที่น่าสนใจ มีขนมอร่อยที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะช็อกโกแลตจากตุรกี ไม่หวานมากเกินไป ได้ชิมแล้วก็ติดใจ

อาหารเกาหลี

 

5. อาหารจากประเทศฟิลิปปินส์ นี่เป็นอาหารประเทศที่คนพูดถึงในงาน ให้ไปชิมกล้วยหอมแปรรูป หรือมะพร้าวกะทิของฟิลิปปินส์ ก็มีกลิ่นหอม นำมาทำเครื่องปรุง หรือมาผสมทำขนมได้ และต้องไปชิมโจ้กโกโก้ ที่ใครๆไปก็พูดถึง

ฟิลิปปินส์

 

5 บูธสินค้าที่เกี่ยวข้องกับอาหารและบรรจุภัณฑ์ ที่ห้ามพลาด  นอกจากอาหารที่น่าสนใจ ภายในงานมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารที่น่าสนใจ ขอแนะนำ 5 บูธสินค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหาร หรือ บรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจ

 

1 . เครื่องจ่ายเบียร์สดได้รับความนิยมอย่างสูงมาก แค่เอาแก้วมาวาง แล้วเบียร์ก็ไหลขึ้นมา สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดี เคล็ดลับเครื่องนี้ อยู่ที่ก้นแก้ว จะต้องเป็นแก้วชนิดพิเศษ  บูธนี้ได้รับความสนใจจากคนไทยและต่างชาติอย่างมาก

THAIFEX_

 

เครื่องจ่ายเบียร์สด

เครื่องจ่ายเบียร์สด

 

2. SCG  Packaging เป็นนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์ ที่มาตอบสนองคำตอบของธุรกิจอาหาร นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว บรรจุภัณฑ์ นั้นต้องดูน่าสนใจ บูธนี้โดดเด่นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

SCG Packaging

SCG Packaging

 

SCG

SCG

 

3. รถคีออส ในการทำธุรกิจขายปลีกอาหาร ควรมองหารถคีออส งานนี้มีหลากหลายรูปแบบที่อน่าสนใจ ราคาเริ่มต้นแสนกว่าก็ออกได้แล้ว รถคีออสได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทยเพราะความสะดวกในการออกบูธ หรือตกแต่งออกบูธทำธุรกิจตกแต่งได้สวยงาม สามารถดึดดูดลูกค้าได้อย่างดี ที่สำคัญราคาไม่แพงจนเกินไป

 

คิออล

 

4 . บรรจุภัณฑ์ของ Victory Taget น่าสนใจเพราะมี หลากหลายกล่องเหล็กใส่อาหารให้ดูมีราคาและมีลวดลายน่ารัก ที่ช่วยดึงดูดลูกค้าในสนใจอาหารได้ เป็นทางเลือกที่สำคัญในการทำธุรกิจอาหาร

 

Victory

DSC_8949 copy

5. กล่องพลาสติก มีขายในงานหลากหลายรูปแบบให้เราเลือก ในราคาไม่แพง ไปแล้วน่าแวะซื้อกลับมาใช้ที่บ้าน

กล่องตรามือ

 

งาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม  ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นเซ็นเตอร์ อาคาร 1-4 อิมแพ็ค เมืองทองธานีเมืองทองธานี งานนี้เห็นว่าอุตสาหกรรมอาหารยิ่งใหญ่มากๆ ใครสนใจด้านธุรกิจอาหารรีบไปชมงานกันคุณไม่ควรพลาดงานนี้