4 ขั้นตอนง่ายๆในการเตรียมตัวปั่นจักรยาน SKY LANE สนามฟ้า สุวรรณภูมิ

SKY LANE สนามปั่นจักรยานสุวรรณภูมิ

SKY LANE สนามฟ้า สุวรรณภูมิ เปิดแล้วปรับปรุงใหม่ไฉไลกว่าเดิม

การไปปั่นจักรยาน ที่ SKY LANE สนามฟ้า สุวรรณภูมิ มีความยาว 23.5 กิโลเมตร นั่นมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมสนามเขียว ปรับปรุงใหม่ทันสมัยปลอดภัย การไปปั่นจักรยานที่นี่ ควรมีการเตรียมตัวเตรียมบัตรประชาชนไปรับ SNAP Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ตอนนี้มีคนใช้บริการสัปดาห์ 14,000 คนต่อสัปดาห์

sky lane สนามฟ้า

sky lane สนามฟ้า

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้จับมือกันปรับปรุงสนามปั่นจักรยานเดิมจากสนามเขียว เป็นสนามฟ้า SKY LANE ยอมรับมีความสะดวกสบาย และทันสมัย อุ่นใจได้ไปออกกำลังกายปั่นจักรยานที่นี่ก่อนไปปั่นจักรยาน มาเตรียมตัวกันก่อน สำหรับคนที่ไม่เคยมาขับรถมาสนามบินสุวรรณภูมิขับลงก่อนอาคารผู้โดยสาร เลี้ยวรถลงขับมาตามป้ายถึงสนามฟ้า เข้าปรับปรุงที่จอดรถถูกใจมากจากเดิม ที่จอดรถเป็นลานดิน ปรับเป็นลานลาดยางมีการระบุป้ายอักษรที่จอดรถรองรับได้ 1,500 คัน การมีป้ายตัวอักษรทำให้หารถได้ง่าย มีการจัดห้องน้ำลานจอดรถ และมีไฟส่องสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยทำให้เกิดความปลอดภัย เราสามารถปั่นจักรยานในตอนเย็นได้อย่างสบายๆ

ที่จอดรถ SKY LANE

ที่จอดรถ SKY LANE มีการระบุตัวอักษร มีไฟฟ้าส่องสว่าง

4 ขั้นตอนในการเตรียมตัวปั่นจักรยาน SKY LANE สนามฟ้า สุวรรณภูมิ

จำเป็นต้องรู้ก่อนไปปั่นจักรยานที่นี่ เพราะหากคุณไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับคุณไปเสียเวลาไม่มีโอกาสได้ไปลองปั่นจักรยาน SKY LANE สนามที่ทันสมัย

1 การเตรียมอุปกรณ์ การปั่นจักรยาน

ข้อบังคับ การใช้สนาม sky lane

ข้อบังคับ การใช้สนาม sky lane

ก่อนไปปั่นจักรยานต้องรู้ก่อนว่า SKY LANE มีข้อบังคับการใช้สนามฟ้า เพื่อความปลอดภัย ต้องปฏิบัติตาม คือ

1 ต้องสวมหมวกกันน็อต สำคัญมาก บางประเทศเป็นกฏหมายบังคับให้ใส่

2 ไม่สวมรองเท้าแตะ

3 ไม่อนุญาตให้เด็กต่ำกว่า 7 คน เข้าสู่สนาม 23.5 กิโลเมตร แต่ใช้ลู่ฝึกปั่น 1.6 กิโลเมตรได้

ลู่ปั่น 1.6 กม.

ลู่ปั่น 1.6 กม.

4 ห้ามพกพาอาวุธเข้าโครงการ

5 ต้องใช้ SNAP ก่อนเข้าและออกจากสนาม มาเล่าต่อ ในข้อ 2  และสำหรับคนลืม Snap นำบัตรประชาชนไปแลกบัตรชั่วคราวได้

ตอนนี้ขวดน้ำต้องที่ใช้ต้องเป็นขวดน้ำสำหรับใช้ในที่ใส่จักรยานเท่านั้น  ห้ามใช้ขวดน้ำอื่นที่ไม่ใช่ภาชนะขวดนำ้ใส่ปั่นจักรยาน

สำหรับอุปกรณ์อย่างอื่นนักปั่น ห้ามลืมเด็ดขาด คือนำ้ดื่ม และควรตรวจสอบลมยางก่อนเข้าสนาม การเตรียมตัวอีกอย่างคือ การทาครีมกันแดด แว่นตากันแดด เพราะที่นี่แดดแรงลมแรง ถ้าปั่นตอนกลางคืนควรเตรียมไฟรถจักรยานด้วย การปั่นจักรยานจากลานจอดรถเพื่อเข้าสนามฟ้า ต้องปั่นบน LANE ฟ้า เพื่อความปลอดภัย

2 การเข้าสนาม SKY LANE

SKY LANE สนามฟ้า ตามข้อบังคับข้อ 5 ต้องใช้ SNAP ก่อนเข้า คำถาม SNAP คืออะไร

SNAP Band smart card

SNAP Band smart card

SNAP Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะ เป็น SMART CARD เมื่อไปถึงสนามฟ้า เข้าช่อง LANE ขวานำบัตรประชาชน หากเป็นต่างชาติ นำหนังสือเดินทาง ไปแลก SNAP Band ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้ามีแล้วสามารถเข้าช่องซ้ายมือเข้าสนามได้เลย ขณะเข้าต้องรอประตูอัตโนมัติปิดให้สนิท แล้วใช้ SNAP Band แนบติดเครื่องอ่านประตูจะเปิดออก เน้นต้องแนบให้ติดเลย

SNAP Band sky lane

การแลก SNAP Band ไปถึงเข้าLANE ซ้ายนำบัตรประชาชนแลกฟรี

การเข้าสนามฟ้า ต้องใช้SNAP Band

การเข้าสนามฟ้า ต้องใช้SNAP Band หากมี SNAP แล้ว เข้า LANE ขวาผ่านประตูได้ทันที่

การเข้าสนามฟ้า ต้องใช้SNAP Band

การเข้าออกสนามฟ้า ต้องใช้SNAP Band ใช้ติดกับเครื่องอ่านประตู

วัตถุประสงค์การใช้ SNAP Band เพื่อนับจำนวนผู้เข้าใช้บริการ และตรวจสอบประวัติของผู้ใช้ได้ หรือตรวจสอบว่าผู้มาใช้บริการปั่น เข้าและออกจากสนามฟ้าแล้ว

3. การปั่นจักรยาน SKY LANE

เมื่อเข้ามาสนามฟ้า SKY LANE ความยาว 23.5 กิโลเมตร เส้นทางมีราบเรียบ  เราสังเกตว่าที่นี่มีป้ายชัดเจน การปั่นหากปั่นจักรยานช้า ให้อยู่ LANE ซ้ายเพื่อให้คนปั่นเร็วไปก่อน อันนี้สำคัญถ้าเราปั่นช้าไม่หลบอาจเกิดอุบัติเหตุได้ สำหรับคนปั่นเร็วหากจะแซงส่งเสียงให้คนปั่นด้านหน้าได้รับรู้ก็ดีน่ะ เมื่อเข้าลู่ปั่นสนามฟ้ามีไหล่ทางให้เราได้จอดรถ เส้นทาง SKY LANE มีวิวเครื่องบินลง ทะเลสาบที่งดงาม อยากถ่ายรูปเตรียมกล้องไปเลย

จุดเริ่มต้น การเข้าสนามมีป้ายชัดเจน

จุดเริ่มต้น การเข้าสนามมีป้ายชัดเจน

ก่อนปั่นจักรยาน SKY LANE จดเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินไว้ก็ดี เพื่อความไม่ประมาท หากเกิดอะไรมีรถมารับออกจากสนาม ในสนามฟ้ามีห้องน้ำปรับปรุงใหม่ ในช่วงกิโลเมตรที่ 5 ,10 และ 15 ไว้ให้บริการ

รถพยาบาล ในสนามฟ้า

รถพยาบาล ในสนามฟ้า

ห้องน้ำ ในสนามฟ้า

ห้องน้ำ ในสนามฟ้า ถูกจัดกม. 5 , 10 , 15

จุดพักห้องนำ้ในสนามฟ้า จัดบริการที่จอดรถจักรยานสะดวก และห้องน้ำมีความสะอาดมีแม่บ้านดูแลตลอด และมีแสงสว่างปลอดภัย เมื่อเสร็จธุระการออกตัวเข้าไปปั่นจักรยานต่อมีคนช่วยดู ถ้าไม่มีเราควรต้องระมัดระวังเพราะมีรถขี่จักรยานกันตลอด ถ้าออกไม่ระวังอาจเกิดอุบัติเหตุได้

วิวsky Lane

วิวsky Lane

ระหว่างเส้นทางการขี่จักรยาน ของสนามฟ้า มีธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ดี สำหรับคนชอบถ่ายรูปถ้าสามารถเอากล้องไปถ่ายรูปได้รูปวิวสวยงาม ไม่ต้องกังวลระหว่างปั่นทางมีไหล่ทางไว้คุณหยุดชื่นชมธรรมชาติตามที่เราพอใจ และคุณสามารถปั่นในตอนเย็นระหว่างทางมีไฟฟ้าส่องสว่างพลังงานแสงพระอาทิตย์เพื่อเป็นสนามฟ้าประหยัดพลังงาน

4, การออกจากสนามฟ้า

เมื่อปั่นจักรยาน SKY LANE ครบ 23.5 กิโล มีทางแยกให้เลือกปั่นไปต่อ หรือจะออกจากสนาม ถ้าปั่นไปต่อเข้า LANE ขวา แต่ะถ้าจะออกเข้าซ้าย ก่อนออกจากสนามฟ้าต้องใช้ SNAP Band แตะที่ประตูเพื่อนำจักรยานออก ข้อสังเกต ในระหว่างเส้นทางปั่นจักรยานระวังอย่าให้ SNAP Band สูญหาย เพื่อใช้แตะประตูออก

SKY Lane

SKY Lane ขี่จักรยานครบ 23.5 มีทางแยก ทางขวาปั่นต่อ เข้าซ้ายเพื่อเตรียมออกจากสนามฟ้า

ทางออกจาก sky lane

ทางออกจาก sky lane ต้องใช้ SNAP Band แตะที่ประตูอัตโมมัติเพื่อนำรถออก

สนามฟ้าสุวรรณภูมิ

การแตะSNAP Band ต้องรอประตูปิดสนิท นำSNAP แตะชิดเครื่องอ่าน

เมื่อปั่นเสร็จมาพักดื่มนำ้กัน ส่วนตัวชอบดื่มชัลโวสีฟ้า ช่วยให้สดชื่นและมีเกลือแร่ช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อได้ลดความเสี่ยงเป็นตะคิว แล้วแต่ชอบค่ะ

ซัลโว SANVO

ที่สำคัญครับควรดื่มน้ำให้มากๆ ถ้ามีเครื่องดื่มเกลือแร่ก็ควรที่จะดื่มทีละนิด แต่บ่อยๆนะครับ ไม่ควรดื่มทีเดียวหมดขวด ร่างกายเราจะได้ซึมซับเกลือแร่ได้อย่างทั่วถึง

สำหรับกรณีไปปั่นตอนเย็นถึงกลางคืนทางสนามจะตรวจสอบระบบไฟชองรถมีติดไฟหรือไม่เพื่อความปลอดภัยของผู้ปั่นจักรยาน

เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆในเตรียมตัวปั่นจักรยาน SKY LANE สนามฟ้าสุวรรณภูมิ ทำให้คุณได้รับความสะดวกในการใช้บริการสนามฟ้า มีบริการให้กับประชาชนฟรี เมื่อคุณไปถึงคุณจะได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างมีความสุข