ศิลปะบนกระป๋องเบียร์ เห็นลายเส้นพี่หมี ข้างกระป๋องเบียร์ Snowy Weizen by EST 33

Snowy weizen by EST 33

ก้าวใหม่ของการออกแบบกระป๋องเบียร์ ใช้ลายเส้นจากปาก ของศิลปิน  Alfred Bash เป็นชาว Albanian อาศัยอยู่ที่อิตาลี  Snowy Weizen by EST 33 เลือก รูปปากกาลายเส้น เขียน ด้วยTypography บวก Illustrate ภาพหมีขั้วโลกกับต้นสน ศิลปะข้างกระป๋องเบียร์

Alfred bash

Alfred bash

Snowy Weizen by EST 33  เป็น เบียร์ ประเภท Weizen Beer ผลิตจากมอลต์ ที่ทำจากข้าวสาลี แต่มีความใสสีเหลืองทองอ่อน เหมือน Crystal Weizen  รสชาติละมุนไม่ขม ดื่มเบาแต่เมาได้ปริมาณ แอลกอฮอล์ 4% เป็นคราฟต์  Weizen Beer เป็นเบียร์ ดื่มแบบผู้ดี  German  Wheat Beer

snowy by est 33

snowy by est 33

มีคำถามในใจเหมือน Snowy Weizen by EST 33 แตกต่างกับ  Snowy ที่ไปดื่ม EST 33 ไหม  หลังจากได้จิบมาแล้วบอกเลยมีความแตกต่างกัน Snowy Weizen by EST 33  มีความเบาลื่นคอ  คาดเดาว่าน่าจะมีการปรับสูตร  Snowy Weizen by EST 33 บรรจุกระป๋องขนาด 490 มิลลิลิตร

weizen beer

Weizen Beer

คำถามต่อมา คือ ทำไม Snowy Weizen by EST 33  เลือกรูปปากกาลายเส้น เขียน ด้วยTypography บวก Illustrate ภาพหมีขั้วโลกกับต้นสน ศิลปะข้างกระป๋องเบียร์ เพราะ Snowy สื่อถึงช่วงเทศกาล คริสมาส หน้าหนาว หิมะซึ่ง ธรรมชาติกับสัตว์เป็นของคู่กัน เราเลยนึกถึง ต้นสน ที่มักจะเป็นที่อยู่ของหมี การดื่ม Snowy Weizen by EST 33 ควรดื่มแช่ Weizen Beer ไว้ด้วยอุณภูมิความเย็นต่ำ พร้อมกับการแช่แก้วเย็นให้เป็นเบียร์วุ้นมีเกร็ดน้ำแข็งเกาะที่แก้วเหมือนมี snow เกาะขอบแก้วเบียร์   ค่อยๆรินเบียร์ดื่ม ชื่นใจหายเหนื่อย รู้สึกสดชื่น แต่อย่าดื่มจนเมาครองสติไม่ได้ การดื่มเบียร์ ควรจะต้องอยู่ในภาวะที่เรารับรู้ครองสติได้ ที่ประเทศอังกฤษ หากลูกค้าเข้ามาดื่มเบียร์จนเมา เจ้าของร้านมีความผิดจำหน่ายเบียร์ให้จนลูกค้าเมา  ถ้าลูกค้าเมา เจ้าของร้านที่ในประเทศอังกฤษก็จะต้องหยุดขายแล้วเชิญลูกค้าออกจากร้าน

snowy weizen beer

snowy weizen beer


ศิลปะบนกระป๋อง

ปัจจุบัน การออกแบบกระป๋องเบียร์ มีการใส่ลายกราฟฟิก ลงบนกระป๋องเบียร์

ไปเที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีโอกาสได้เข้าไปดูกระป๋องเบียร์ตามซูเปอร์มาร์เก็ต เห็นว่าการออกแบบกระป๋องเบียร์ เริ่มเปลี่ยนแปลง มีการใส่ลวดลาย น่ารัก หรือใส่ลายกราฟฟิกเท่ห์ๆ การ ออกแบบข้างกระป๋องถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง จนบางคร้ังหยิบผิดระหว่างกระป๋องน้ำผลไม้กับเบียร์ เคยไปดูพิพิธภัณฑ์คาลสเบิร์ก Carlsberg Museum แห่งCopenhagen เบียร์ของ Denmark เมื่อก่อนขวดเบียร์ จะออกแบบให้ต้องมีชื่อเบียร์ตัวใหญ่ ให้คนจดจำชื่อ

Carlsberg Museum

Carlsberg Museum

Carlsberg Museum

Carlsberg Museum

ปัจจุบัน เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ ชัดเจน ต้องชม Snowy Weizen by EST 33 นำศิลปะรูปปากกาลายเส้น เขียน ด้วยTypography บวก Illustrate ภาพหมีขั้วโลกกับต้นสน มาพิมพ์ลงข้างกระป๋องเบียร์ Weizen Beer เป็นเบียร์ทางเลือกใหม่ของตลาดเบียร์