JAPAN FOLLOW THE FLOWERS

JAPAN FOLLOW THE FLOWERS ทัวร์คนโสดของยูนิไทย พาไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกฤดู  ในช่วง Spring Time แม้พ้นเดือนเมษาไปแล้ว ไม่มีซากูระให้ดู ในโตเกียว แต่มีดอกไม้ Wisteria Shibazakura  Nemophila ให้เราได้ชื่นชม ญี่ปุ่นเที่ยวกี่คร้ังก็ไม่เบื่อ

JAPAN FOLLOW THE FLOWERS

JAPAN FOLLOW THE FLOWERS

ช่วงวันเดือนพฤษภาคม แม้ในกรุงโตเกียวไม่มีดอกซากุระ แต่ตัดสินใจเลือกซื้อทัวร์คนโสดกับยูนิไทย อยากไป 2 คนแต่เหลือ 1 ที่เท่านั้น ฉะนั้นตัดสินใจไปก็ไป และมีวัน Free Day 1 วันให้เราได้ไปตามใจชอบ

spring japan

spring japan

วันแรก ทัวร์พาไปเที่ยวฮาโกเน่  ล่องเรือที่ทะเลสาบอะชิ ฟิน ต่อไปหุบเขาโอวาคุดานิ กินไข่ดำ 1 ลูกอายุยืน 7 ปี ตอนแรกไปกับทัวร์นี่คิดว่าจะน่าเบื่อ ชัวร์ แต่พอจริงเข้าดีตรงได้ความรู้ดีอ่ะ ไปพักนอนเห็นฟูจิซัง ภูเขาแห่งเทพเจ้า มี 10 ชั้น พึ่งทราบว่านับชั้นจากการจุดคบไฟเดิน เมื่อไฟดับนับเป็น 1 ชั้น โดยรถขึ้นได้ถึงชั้น 5 ส่วนช้ัน 6-10 ต้องเดินไปเป็นความท้าทาย คนญีปุ่นนิยมเดินขึ้นช่วงหน้าร้อน

sukura ริมทะเลสาบอะชิ

sukura ริมทะเลสาบอะชิ บริเวณขึ้นเรือฮาโกเน

ภูเขาไฟ ฟูจิ

ภูเขาไฟ ฟูจิ

บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ไม่อั้น

บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ไม่อั้น

ที่พักจัดให้ฟินมากเลยตื่นมาเห็นภูเขาไฟ แต่เสียอย่างเดียวตี 4 สว่างแล้ว ต้องเดินเล่นรอบสวนที่พัก มีธรรมชาติ น้ำตกสดชื่น

ที่พักใกล้ฟูจิ สวนสวยมาก

ที่พักใกล้ฟูจิ สวนสวยมาก

วันที่ 2 ชมทุ่งพิงค์มอส ศูนย์พิพิธภัณฑ์ แผ่นดินไหว แวะกินข้างตรงทะเลสาบคาวาฟูจิ และเข้าเมืองโตเกียว เดินชมสวนพิงค์มอสหรือเรียกว่าชิบะซากูระสีสวยมาก และด้านหลังเป็นภูเขาฟูจิซัง แต่วันที่ไปไม่เจอเห็นฟูจิ เสียดาย มาก

shibasakura

shibasakura

ช่วงเที่ยงแวะกินสุกี้ แบบญี่ปุ่นแท้ๆๆ ตรงทะเลสาบคาวากูจิโกะ ยืนชื่นชมวิวสดชื่น

japan food

japan food

ช่วงบ่ายมากรุงโตเกียว มาShopping ชินจูกุ เราแยกมาเที่ยวเอง วางแผนต้องเก็บดอกไม้ให้ได้ เที่ยวเอง

วันที่ 3 ตัดสินใจไปจุดแรกของวันนี้คือที่ Hitachi Seaside Parkไปดูทุ่ง MEMOPHILA ปลูกเต็มบนเขาให้เราชื่นชมเหมือนปูพรมดอกไม้ ถามว่าไปยากไหม กูเกิ้ลบอกทางจร้าไม่ยากแบบที่คิด Memophila ที่ Hitachi Seaside Park

ต่อจากสวนนี้ ไปดูดอก Wisteria ที่ Ashikaga Flower Park
สวนดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเต็มไปด้วยดอกวิสทีเรียมากมายกว่า 350 ต้น ทั้งต้นที่มีดอกสีขาวสูงกว่า 80 เมตร และต้นวิสทีเรียที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ซึ่งมีอายุกว่า 150 ปี ที่นี่ปี 2014 CNN ชมว่าสถานที่น่าเที่ยวที่สุด

Ashikaga Flower Park สวนดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเต็มไปด้วยดอกวิสทีเรียมากมายกว่า 350 ต้น ทั้งต้นที่มีดอกสีขาวสูงกว่า 80 เมตร และต้นวิสทีเรียที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ซึ่งมีอายุกว่า 150 ปี

วันสุดท้ายก่อนกลับ ไปแวะวัดนาริตะเป็นวัดที่สร้างมานานตั้งอยู่จังหวัดชิบะ  “Nimon Gate” เป็นประตูที่สร้างเมื่อปีค.ศ. 1830 ซึ่งประดับด้วยโคมไฟกระดาษสีแดงขนาดใหญ่ ที่นี่เป็นวัดเก่า และพึ่งรู้วิธีการไหว้พระขอพร ไปเองไม่ค่อยรู้เรื่อง ต้องล้างมือซ้าย ล้างมือขวา ล้างปากและล้างที่ตักน้ำสุดท้าย ก่อนเข้าวัด ขึ้นไว้เจอกระถางธูปกำธูปใส่ และขอพรเอาควัน หาเข้าตัว หรือลูบหัวถ้าต้องการเรื่องสติปัญญา

วัดนาริตะซัน ชินโชจิ หรือ Naritasan Shinshoji Temple

วัดนาริตะซัน ชินโชจิ หรือ Naritasan Shinshoji Temple

ไปทริปนี้นอกจาก ได้ถ่ายรูปสถานที่สวย ได้ความรู้ ยังได้มิตรภาพที่ดี แม้ไปคนเดียวไม่เหงา และชื่นชมญี่ปุ่นไม่ใช่มีแต่ซากูระ ยังมีดอกไม้นานาพันธ์ให้ชื่นชม